Nhảy đến nội dung

Không giỏi Tiếng Anh có học công nghệ thông tin được không?

Chúng ta đang sống trong thời kỳ của kỷ nguyên kỹ thuật số gắn liền với những đột phá về công nghệ.  Trong đó công nghệ thông tin (CNTT) đóng vai trò là công nghệ cốt lõi. Vì thế, có rất nhiều bạn trẻ mơ ước, khao khát học công nghệ thông tin. Các bạn yêu thích sự năng động, nhạy bén với những điều mới mẻ. Tuy nhiên vẫn còn lo sợ, e rè trước khả năng Tiếng Anh của mình. Vậy, liệu Tiếng anh có cần thiết cho dân công nghệ thông tin không? Hay mất gốc Tiếng Anh có thể học công nghệ thông tin được không? Hãy cùng Đại học Thái Nguyên tìm hiểu qua bài viết dưới đây!

học công nghệ thông tin

Xem thêm:

Mất gốc Tiếng Anh có theo học công nghệ thông tin được không?

học công nghệ thông tin

Bạn hoàn toàn có thể trở thành cử nhân công nghệ thông tin ngay cả khi mất gốc Tiếng Anh. Thực tế, học công nghệ thông tin không có một tiêu chuẩn cụ thể nào. Có rất nhiều sinh viên xuất phát điểm là tiếng Anh kém, nhưng sau này lại trở thành chuyên gia trong  lĩnh vực công nghệ thông tin. Chỉ cần có đam mê, khát khao với ngành thì chắc chắn bạn sẽ làm được. 

Bạn cũng không cần phải quá giỏi Tiếng Anh, không cần phải có IELTS 7.0 hay 8.0. Bởi để đọc hiểu tài liệu chuyên ngành công nghệ, bạn nên trau dồi một số từ vựng, thuật ngữ chuyên ngành mà thôi.

Hơn nữa, khi tham gia học công nghệ thông tin, bạn sẽ được tham gia vào các lớp nhập môn. Trong quá trình học bạn sẽ dần quen thuộc với các thuật ngữ chuyên ngành. Như vậy trình Tiếng Anh của bạn cũng nâng lên đáng kể đấy. Có thể nói Tiếng Anh sẽ không còn là rào cản đối với cử nhân công nghệ thông tin nếu bạn chăm chỉ và có tinh thần ham học hỏi.

Tiếng Anh là một lợi thế đối với cử nhân công nghệ thông tin

học công nghệ thông tin

Cũng giống như hầu hết các lĩnh vực khác, giỏi ngoại ngữ luôn là một lợi thế lớn đối với người học công nghệ thông tin. Một ứng viên có kiến thức chuyên môn tốt, và vốn Tiếng Anh tốt thì sẽ luôn nhận được sự đánh giá cao từ nhà tuyển dụng. Hơn nữa, cơ hội việc làm bên ngoài của cử nhân công nghệ thông tin rất lớn. Bạn sẽ nắm bắt được cơ hội việc làm, cơ hội thăng tiến trong công việc. Bởi với vốn tiếng anh tốt, người học công nghệ thông tin có thể:

Đọc hiểu tài liệu chuyên ngành

Tiếng Anh là ngôn ngữ chung trên thế giới. Hầu hết các kiến thức công nghệ đều được viết bằng Tiếng Anh để mọi người trên thế giới dễ dàng tiếp cận hơn. Vì vậy, song song với việc học công nghệ thông tin, cử nhân công nghệ thông cũng nên trau dồi cho mình một số vốn từ vựng nhất định . 

Có cơ hội làm việc với các doanh nghiệp nước ngoài

Khi bạn đã có thể đọc tài liệu Tiếng Anh. Bạn lại có khả năng giao tiếp (tất nhiên là cũng không cần quá xuất sắc) thì cơ hội làm việc với các doanh nghiệp nước ngoài ngày cao. Nếu bạn không biết tiếng Anh thì bạn chỉ có thể thể làm việc trong nước. Bạn không có lựa chọn nào khác.

Tuy nhiên, khi bạn biết tiếng Anh và làm trong doanh nghiệp nước ngoài thì cơ hội làm việc quốc tế là rất lớn. Chính vì vậy, trong quá trình tuyển dụng, các doanh nghiệp nước ngoài hoặc liên doanh với nước ngoài thường sẽ ưu tiên các ứng viên có khả năng ngoại ngữ hơn.

Có cơ hội du học và giành học bổng nước ngoài

Du học và học bổng nước ngoài có lẽ là ước mơ của nhiều bạn sinh viên nói chung và người học công nghệ thông tin nói riêng. Đơn giản vì du học giúp chúng ta có thêm những trải nghiệm mới, được học tập và phát triển ở những nền giáo dục tiên tiến, chất lượng hơn. Nhưng để được đi du học, đặc biệt là với các bạn sinh viên học công nghệ thông tin thì yêu cầu về ngoại ngữ lại càng phải cao hơn. Các bạn không những phải giỏi về chuyên ngành mà khả năng ngoại ngữ cũng phải tương đối thì mới đủ điều kiện đi du học hoặc nhận học bổng.

Có cơ hội được tiếp cận với các công nghệ mới

Công nghệ mới luôn là một trong những điều mà người học công nghệ thông tin rất quan tâm. Khi một công nghệ mới ra đời thì đồng nghĩa với việc nó sẽ giải quyết một bài toán nào đó mà các công nghệ trước đó chưa giải quyết được hoặc giải quyết chưa tốt. Như vậy, ai là người hiểu và áp dụng công nghệ nhanh hơn thì sẽ có nhiều cơ hội hơn.

Và tất nhiên, công nghệ bào cũng có tài liệu, sách hướng dẫn bằng Tiếng Anh. Khi Nếu bạn biết Tiếng Anh, bạn sẽ tiếp cận công nghệ nhanh hơn, làm chủ công nghệ và dần chiếm ưu thế trên thị trường.

Nhận mức lương ngàn đô

Mức lương cũng là một trong những nguyên nhân chính mà nhiều bạn trẻ chọn học công nghệ thông tin. Vì thực tế, lương cao là một trong những động lực lớn nhất giúp chúng ta phấn đấu. Nếu bạn để ý, trong các bài tuyển dụng của doanh nghiệp thì họ thường ưu tiên các ứng viên ngoại ngữ và sẵn sàng đưa ra một mức lương “nhỉnh” hơn so với các ứng viên không có ngoại ngữ.

Để trở thành cử nhân công nghệ thông tin trường Đại học Thái Nguyên, hãy bấm tại đây để biết thêm thông tin chi tiết. Hoặc liên hệ với nhà trường theo hotline 0914709118, cán bộ nhà trường sẽ giải đáp tất cả thắc mắc của các bạn. Còn chần chừ gì nữa mà không đăng ký HỌC THỬ MIỄN PHÍ ngay hôm nay!